Nội dung chính

Tinh trùng vón cục là tình trạng rất nhiều nam giới đang mắc phải, khiến ảnh hưởng tới khả năng tình dục, sinh sản và còn gây ra các chướng ngại tâm lý. Bệnh có thể xuất phát từ nhiều nguyên nhân do bệnh lý, cách sinh hoạt,… và cần được điều trị từ sớm để tránh xảy ra biến chứng. Để hiểu rõ hơn về bệnh lý, mời bạn đọc theo dõi những thông tin chi tiết ngay dưới đây.

Định nghĩa tinh trùng vón cục

Tinh trùng của nam giới khỏe mạnh sẽ là chất dịch lỏng có dạng trắng ngà, có độ sệt và sẽ nhanh chóng hóa lỏng sau khi ra ngoài môi trường khoảng 15 phút. Theo đó, tình trạng tinh trùng vón cục là tinh trùng không hoàn toàn phân tán trong dịch tinh trùng, thay vào đó chúng tụ lại tạo thành những cụm vón cục. Điều này có thể làm giảm khả năng di chuyển và năng lượng của tinh trùng, ảnh hưởng đến khả năng thụ tinh của nó.

Tinh trùng bị vón cục thường là dấu hiệu của các vấn đề về sức khỏe sinh sản nam, bao gồm việc sản xuất tinh trùng không đủ hoặc chất lượng tinh trùng kém. Để đảm bảo sức khỏe sinh sản nam và khả năng thụ tinh, việc điều trị ngay từ sớm rất quan trọng.

tinh trung von cuc
Tinh trùng vón cục là tình trạng khi xuất tinh ra chất dịch khá đặc và vón

Dấu hiệu của tinh trùng bị vón thành cụm

Tinh trùng vón cục rất dễ nhận biết bằng mắt thường với các dấu hiệu cụ thể gồm:

 • Sau khi xuất tinh, tinh trùng có dạng vón cục như các viên thạch, không có khả năng hóa lỏng ngoài môi trường dù đã qua thời gian khá lâu.
 • Màu tinh trùng vón cục thường có màu vàng bởi lúc này cả số lượng và chất lượng đều đã bị thuyên giảm.
 • Một số trường hợp thấy tinh trùng vón cục có màu trắng giống hạt gạo và bóp ra thấy dạng bột.
 • Ngoài ra, có thể xuất hiện tinh dịch màu nâu bởi các bệnh lý gây nên.
 • Khi xuất tinh dễ xuất hiện cảm giác đau nhức, có mùi hôi tanh.
 • Nam giới giảm ham muốn quan hệ tình dục rõ rệt và khó đạt được cực khoái.

Vì sao tinh trùng bị vón cục?

Y học đã nghiên cứu và nhận thấy có khá nhiều yếu tố có thể gây ra tình trạng vón cục tinh trùng. Trong đó có những nguyên nhân phổ biến nhất gồm:

Lạm dụng thủ dâm

Đây là nguyên nhân rất phổ biến ở nam giới bị tinh trùng vón cục hiện nay. Thủ dâm khi thực hiện quá thường xuyên và quá mức, có thể gây ra rối loạn trong quá trình sản xuất tinh binh, tinh trùng khó phân tán trong tinh dịch. Khả năng di chuyển giảm đi nhanh chóng và chức năng năng hoạt động cũng hạn chế, vậy nên có thể gây khó khăn cho quá trình thụ tinh.

tinh trung von cuc
Thủ dâm quá nhiều dễ gây vón cục tinh trùng

Tinh dịch trong thời gian dài không xuất ra

Khi không có xuất tinh thường xuyên, tinh trùng có thể tích tụ lại trong tinh hoàn, dẫn đến việc tập trung thành các vón cục thay vì phân tán đều trong tinh dịch. Việc lâu ngày không xuất tinh có thể xuất phát từ tình trạng y tế, stress, những thay đổi trong mối quan hệ tình cảm. Với trường hợp này, một số người có thể thấy tình trạng tự thuyên giảm sau một khoảng thời gian.

Căng thẳng tâm lý

Nam giới thường xuyên có các cảm xúc tiêu cực như lo lắng, căng thẳng, stress được trải qua trong thời gian dài, sẽ dễ làm tăng cortisol trong cơ thể, ảnh hưởng đến sản xuất tinh trùng. Từ đó tinh trùng có thể vón cục, tinh trùng yếu cũng như thay đổi cấu trúc và hoạt động của hệ thống sinh dục nam.

Bệnh viêm tuyến tiền liệt

Viêm tuyến tiền liệt là bệnh lý ngày càng có tỷ lệ bệnh nhân mắc phải khá cao, đây cũng là nguyên nhân làm vón cục tinh trùng.

Khi tuyến tiền liệt bị viêm, chất lượng của tinh dịch cũng giảm đi rõ rệt do các tổn thương viêm nhiễm gây ra. Khi này khả năng phân tán tinh trùng bị hạn chế, khó di chuyển và hình thành nên các cục vón khi xuất ra ngoài. Ngoài ra bệnh lý cũng gây đau nhức khi đi tiểu, khi quan hệ tình dục, nước tiểu kèm mùi hôi và máu,…

tinh trung von cuc
Các bệnh lý nam khoa cũng là nguyên nhân gây bệnh thường gặp

Viêm ống dẫn tinh gây tinh trùng vón cục

Viêm ống dẫn tinh thường không có triệu chứng rõ rệt ngay từ đầu, nhưng nam giới có thể nhận biết thông qua tình trạng vón cục tinh trùng. Bệnh lý này có nguy cơ gây vô sinh ở nam giới rất cao, ảnh hưởng trực tiếp tới khả năng sinh sản. Ống dẫn tinh bị tổn thương sẽ cản trở khả năng di chuyển của tinh trùng, tắc nghẽn trong thời gian dài sẽ nhanh chóng làm giảm chất lượng của các tinh binh.

Viêm túi tinh

Viêm túi tinh là bệnh lý viêm nhiễm ở khu vực sản xuất, chứa tinh dịch của nam giới. Nếu nơi này xảy ra viêm nhiễm, tinh trùng sẽ bị giảm cả về chất lượng và số lượng, hạn chế khả năng di động và tích tụ thành các cục nhỏ khi ra ngoài. Ngoài ra, bệnh còn khiến màu sắc tinh dịch biến đổi, nam giới rất dễ bị đau khi xuất tinh.

Bệnh có nguy hiểm không?

Tinh trùng bị vón cục là tình trạng không thể xem nhẹ, bởi nam giới có nguy cơ gặp phải các vấn đề nghiêm trọng như sau:

 • Giảm khả năng thụ tinh: Tinh trùng bị vón cục thường có khả năng di chuyển và hoạt động kém, làm giảm khả năng thụ tinh và tăng nguy cơ vô sinh.
 • Giảm chất lượng tinh trùng: Chất lượng tinh trùng bị giảm đi rõ rệt, bao gồm hình dạng không bình thường và DNA bị tổn thương, gây ra các vấn đề về sức khỏe sinh sản.
 • Tăng nguy cơ vô sinh: Tinh trùng bị vón cục có thể là dấu hiệu của các vấn đề về sức khỏe sinh sản nam, nếu điều trị chậm trễ hoàn toàn có nguy cơ dẫn đến vô sinh.
 • Các vấn đề tinh thần: Khi tinh trùng bị vón cục kèm theo suy giảm ham muốn, đau khi xuất tinh sẽ dễ gây ra stress và lo lắng, ảnh hưởng đến tinh thần và chất lượng cuộc sống của bệnh nhân.

Tham khảo: Tìm Hiểu Tình Trạng Xuất Tinh Ít

Tinh trùng bị vón thành từng cục có thể tự khỏi không?

Tinh trùng vón cục có thể tự khỏi không là câu hỏi được nhiều người đặt ra khi tìm hiểu về bệnh lý này.

Khả năng tự khỏi của tinh trùng bị vón cục phụ thuộc vào nguyên nhân gây ra tình trạng này. Trong một số trường hợp, nếu do yếu tố thủ dâm, trong thời gian dài không xuất tinh hoặc tâm lý đang chịu nhiều căng thẳng, tinh trùng vẫn có thể có tự phục hồi. Tuy nhiên, trong các trường hợp nghiêm trọng hơn, như viêm nhiễm hay tổn thương từ bệnh lý, gần như tinh trùng vón cục không thể tự khỏi. Khi này, nam giới bắt buộc phải áp dụng các phác đồ điều trị để kiểm soát tình hình.

Cách chữa trị tinh trùng vón cục được áp dụng phổ biến

Tinh trùng vón cục cần được điều trị từ sớm và dứt điểm để giúp nam giới bảo vệ sức khỏe cũng như hạn chế ảnh hưởng tới khả năng sinh sản. Hiện nay, những phương pháp chữa bệnh được áp dụng phổ biến nhất gồm:

Tây y chữa trị tinh trùng vón cục

Y học hiện đại có khá nhiều phương thuốc và các cách chữa đi kèm khác để khắc phục tình trạng tinh trùng vón cục. Để áp dụng, nam giới cần phải tới các cơ sở y tế uy tín tiến hành thăm khám, lắng nghe chẩn đoán từ bác sĩ để xây dựng phác đồ.

Một số nhóm thuốc Tây thường dùng cho người bị vón cục tinh dịch gồm:

 • Thuốc kháng viêm: Trong trường hợp tinh trùng bị vón cục do viêm nhiễm, việc sử dụng thuốc kháng viêm có thể giúp giảm viêm và cải thiện chất lượng của dịch tinh trùng.
 • Thuốc kháng sinh: Nếu phát hiện các vi khuẩn gây hại, việc sử dụng thuốc kháng sinh sẽ giúp loại bỏ vi khuẩn và giảm viêm trong các cơ quan tuyến tiền liệt, ống dẫn tinh hoặc túi tinh.

Ngoài ra, còn tùy thuộc vào nguyên nhân bệnh lý cụ thể để có các loại thuốc điều trị tinh trùng vón cục theo sự chỉ dẫn từ bác sĩ. Có thể là các thuốc bổ sung nội tiết tố, tăng cường chất lượng tinh trùng. Trong trường hợp tổn thương quá nặng, bệnh nhân có khả năng cần phải thực hiện phẫu thuật.

tinh trung von cuc
Bệnh nhân chủ yếu được chỉ định thuốc kháng sinh hoặc kháng viêm

Mẹo dân gian

Nếu nam giới bị tinh trùng vón cục do các thói quen sinh hoạt, cách sống gây ảnh hưởng, có thể áp dụng một số biện pháp cải thiện tại nhà như sau:

Củ hoa súng

Củ hoa súng chứa nhiều dưỡng chất có lợi cho sức khỏe sinh sản nam, bao gồm các loại axit amin, khoáng chất và các chất chống oxy hóa. Nổi bật nhất là sắt, kẽm và axit folic, giúp cải thiện chất lượng, kích thích sản xuất tinh trùng. Đồng thời nguyên liệu này còn có thể cân bằng hormone và hỗ trợ chức năng của tuyến tiền liệt, giúp tăng cường sức khỏe sinh sản nam. Vì vậy tình trạng tinh trùng vón cục sẽ giảm đi khá tốt.

Cách sử dụng:

 • Nước củ hoa súng: Củ súng tươi sau khi rửa sạch sẽ thái miếng nhỏ, nấu cùng với lượng nước vừa đủ để lấy nước uống hàng ngày.
 • Chế biến thành thức ăn: Củ hoa súng cũng có thể được sử dụng trong các món ăn, như salad hoặc mì xào, đều cung cấp nhiều dưỡng chất có lợi cho cơ thể.

Nhân sâm

Nhân sâm là một loại thảo dược được coi là có nhiều lợi ích cho sức khỏe của nam giới. Các axit amin, saponin, polysaccharide sẽ tăng cường sức khỏe của tuyến tiền liệt, cải thiện khả năng sản xuất tinh trùng. Dược liệu này hỗ trợ ổn định hình dạng và độ di động của tinh binh, từ đó hạn chế vón cục và giúp nam giới có thể tăng cường chức năng sinh sản.

Cách sử dụng:

 • Dùng nhân sâm tươi: Ăn nhân sâm tươi trực tiếp hoặc thêm vào các món ăn như súp, canh, salad.
 • Sử dụng dạng bột hoặc chiết xuất: Nhân sâm cũng có thể được sử dụng dưới dạng bột hoặc chiết xuất, được thêm vào các thức uống như nước, sữa, smoothie.
 • Dùng dạng viên hoặc nước uống sẵn: Nhiều sản phẩm nhân sâm được sản xuất dưới dạng viên hoặc nước uống sẵn, thuận tiện cho việc sử dụng hàng ngày. Nam giới có thể nghiên cứu tham khảo để sử dụng.
tinh trung von cuc
Sử dụng nhân sâm là mẹo khá tốt để cải thiện chất lượng tinh trùng

Vừng đen

Vừng đen giàu protein, axit béo không bão hòa và kẽm, sắt, magie. Qua đó giúp nam giới cải thiện và duy trì sức khỏe của tinh trùng, cũng như nâng cao sức khỏe sinh sản. Việc sử dụng vừng thường xuyên có thể giảm thiểu vấn đề vón cục tinh trùng, giúp các tinh binh tăng cường khả năng di động và khỏe hơn.

Cách sử dụng: 

 • Ăn trực tiếp: Nam giới có thể ăn hạt vừng đen trực tiếp hoặc thêm vào các món ăn quen thuộc hàng ngày như salad, mì xào, các loại bánh.
 • Làm bột vừng: Xay hạt vừng đen đã rang chín thành bột và sử dụng bột này để thêm vào các món nấu, smoothie hoặc yogurt.

Tỏi giảm vón cục tinh trùng

Tỏi chứa cung cấp lượng lớn hợp chất gọi là allicin, có thể giúp mở rộng các mạch máu và tăng cường lưu thông máu đến các cơ quan sinh sản, giúp cải thiện chất lượng của tinh trùng. Bên cạnh đó, tỏi còn có thể giảm viêm, tăng cường hệ miễn dịch. Qua đó, tinh trùng được sản xuất tốt hơn, khỏe hơn, phân tán đều trong tinh dịch và khả năng di động rất tốt.

Cách sử dụng:

 • Ăn trực tiếp: Ăn tỏi tươi trực tiếp là cách phổ biến nhất, có thể ăn tỏi trước khi ăn sáng hoặc thêm vào các món ăn xào, nấu canh hoặc nộm.
 • Nước tỏi: Tỏi sau khi bóc vỏ và rửa sạch sẽ nghiền nhuyễn cùng nước lọc. Ép lấy phần nước cốt để uống.

Nên ăn gì và kiêng gì khi bị vón cục tinh dịch?

Khi bị tinh trùng vón cục, việc ăn uống và kiêng khem sẽ hỗ trợ khá nhiều cho quá trình điều trị và phục hồi. Dưới đây là một số lời khuyên về chế độ dinh dưỡng phù hợp cho nam giới:

 • Ăn nhiều hoa quả và rau cải: Hoa quả và rau cải giàu có thể giúp cải thiện chất lượng của tinh trùng cũng như bảo vệ cơ quan sinh sản. Chúng cung cấp vitamin, khoáng chất và chất chống oxy hóa, giúp cơ thể loại bỏ các gốc tự do và giảm viêm.
 • Tăng cường protein và axit béo không bão hòa: Protein là thành phần chính của tinh trùng, nên cung cấp đủ protein từ các nguồn như thịt gà, cá, trứng, hạt các loại, sữa. Đồng thời các axit béo omega-3 và omega-6 cũng có thể cải thiện chất lượng của tinh trùng, vậy nên bệnh nhân nên thường xuyên ăn cá hồi, quả bơ, hạt hướng dương, hạt lanh và dầu ô-liu.
 • Hạn chế đồ ăn chứa đường và chất béo bão hòa: Nhóm thực phẩm này dễ gây ra tình trạng tăng cân và gây hại cho sức khỏe tổng thể. Từ đó ảnh hưởng tới nội tiết cũng như khả năng sinh sản, sản xuất tinh trùng. Vậy nên cần hạn chế bánh ngọt, kẹo, nước ngọt, nước có ga, đồ ăn nhanh,…
 • Tránh rượu và thuốc lá: Rượu và thuốc lá chứa nhiều chất gây hại cho sức khỏe sinh sản, giảm cả số lượng và chất lượng tinh trùng. Tinh dịch dễ xảy ra vón cục cũng như bị hạn chế khả năng di chuyển của tinh binh, gây cản trở cho kế hoạch sinh con.
tinh trung von cuc
Nên bổ sung đầy đủ protein

Phòng ngừa tinh trùng vón cục bằng cách nào?

Có khá nhiều phương pháp có thể áp dụng để hạn chế tình trạng vón cục tinh trùng, nam giới hãy tham khảo một số gợi ý dưới đây để áp dụng ngay từ sớm.

 • Có chế độ ăn uống đầy đủ dưỡng chất, đặc biệt là các khoáng chất như kẽm, sắt, magie cần được bổ sung đều đặn để duy trì sức khỏe sinh sản và chất lượng tinh trùng.
 • Tập thể dục đều đặn mỗi ngày khoảng 30 phút và giữ cho cân nặng ở mức lý tưởng. Hạn chế hoặc tránh tiêu thụ rượu, thuốc lá và các chất kích thích khác cũng rất quan trọng.
 • Giảm căng thẳng stress bằng các biện pháp như thiền, yoga, bơi lội, cầu lông, đi bộ,..
 • Có đời sống tình dục lành mạnh, thủ dâm với tần suất vừa phải cũng như hạn chế vấn đề không quan hệ tình dục trong thời gian dài.
 • Kiểm tra sức khỏe định kỳ để kịp thời phát hiện những dấu hiệu bất thường để kịp thời xử lý, tránh gây ảnh hưởng tới khả năng sinh sản.

Tinh trùng vón cục không còn là bệnh lý hiếm gặp và cũng không quá khó khăn để chữa trị. Qua trọng nam giới cần chú ý theo dõi biểu hiện của cơ thể và thăm khám từ sớm. Luôn thực hiện đúng chỉ dẫn bởi bác sĩ để nhanh chóng phục hồi sức khỏe, cải thiện chất lượng của tinh binh.

Cách chữa

Thuốc chữa

Dịch vụ & Giải pháp

Bình luận (31)

 1. Cần Văn says: Trả lời


  Nhà thuốc đỗ minh đường có uy tín trong việc thăm khám và chữa trị ko, thấy nhiều người khen nhà thuốc quá, giờ nhiều nhà thuốc đông y nên cũng không biết chỗ nào uy tín.

  1. Hồng Thanh says:


   Thấy nhà thuốc này còn đc lên cả báo 24h.com, báo này cũng khá lớn nên chắc cũng uy tín. Thấy báo này khen nhà thuốc đỗ minh đường là địa điểm khám chữa bệnh uy tín ấy, chưa kể nhà thuốc còn đồng hành cùng vtv2 trong chương trình chăm sóc sức khỏe nữa. Ông vào đây tham khảo này

  2. Khánh Hữu Cơ says:


   Tôi thấy đa phần bệnh nhân điều trị và thăm khám tại đỗ minh đường xong đều khen, nếu nhà thuốc ko điều trị uy tín, dịch vụ thăm khám ko chất lượng thì chắc ko đc nhiều bệnh nhân khen vậy đâu. Nếu dịch vụ kém chất lượng thì nhà thuốc đã ko đc lòng bệnh nhân và tồn tại lâu đời như thế

  3. Lê Ý Trung says:


   Nghe nói nhà thuốc đỗ minh đường thăm khám miễn phí cho bệnh nhân luôn phải ko, thấy cái này hơi lạ, thường mấy phòng khám tư kiểu này sẽ thu phí khám khá cao đằng này đỗ minh đường lại khám miễn phí. Không biết dịch vụ có tốt ko hay chỉ khám qua loa

  4. thợ nề nếp says:


   Khám miễn phí vậy thôi chứ chất lượng dịch vụ của đỗ minh đường theo tôi đánh giá luôn xếp ở hàng top nhé, tôi đi khám ở nhiều nhà thuốc nam rồi mà thấy ko ở chỗ nào dịch vụ tốt bằng đỗ minh đường. Bác sĩ thì tư vấn tận tâm, nhiệt tình với bệnh nhân, thăm khám vô cùng kỹ càng chứ ko khám qua loa cho xong đâu. Bệnh nhân có thắc mắc gì thì bsi cũng vui vẻ trả lời, giải thích cặn kẽ. Đầu năm tôi có dùng thuốc sinh lý ở đây, dùng 3 tháng mà tháng nào bác sĩ cũg gọi điện hỏi thăm 2 3 lần để theo dõi tiến trình sử dụng và tiến triển bệnh đấy

 2. CAO KIẾN TÂY DƯƠNG says: Trả lời


  ÔNG NÀO ĐANG GẶP PHẢI TÌNH TRẠNG TINH TRÙNG VÓN CỤC THÌ NÊN ĐI THĂM KHÁM TẠI BỆNH VIỆN, XÉT NGHIỆM TINH DỊCH XEM BỊ GÌ, CÓ KHI CÁC ÔNG ĐANG MẮC PHẢI BỆNH NAM KHOA NÊN MỚI DẪN ĐẾN TÌNH TRẠNG TINH TRÙNG VÓN CỤC ĐẤY. TRƯỚC TÔI CŨNG CHỦ QUAN CỨ NGHĨ DO LÂU NGÀY KO XUẤT TINH NÊN MỚI VẬY, CỨ TỰ ĐIỀU TRỊ KO ĐI KHÁM RỒI ĐẾN LÚC BỆNH TRỞ NẶNG LAMD SUY GIẢM ĐẾN CHỨC NĂNG SINH LÝ LÚC ĐÓ ĐIỀU TRỊ VỪA MẤT THỜI GIAN LẠI TỐN CHI PHÍ, MẤY ÔNG ĐỂ Ý ĐỪNG ĐỂ NHƯ TÔI

 3. Trương Công says: Trả lời


  Vừa bị tinh trùng vón cục cộng thêm suy giảm sinh lý, giảm ham muốn thì có thể dùng thuốc sinh lý nam đỗ minh điều trị được ko. Trước muốn nhanh lên phong độ nên cứ quất mấy thuốc cường dương vào giờ bị suy giảm chức năng sinh lý khá nghiêm trọng, nặng như vậy chắc điều trị lâu lắm mới khỏi quá

  1. Phúc Khang says:


   Được hết ông ơi, thuốc sinh lý nam giải quyết đc hết mấy vấn đề sinh lý ông đề cập đấy, mà suy giảm sinh lý nặng thì điều trị hơi lâu, phải dùng thuốc tầm 3-4 tháng thì mới ổn. Ông cứ qua nhà thuốc để bsi thăm khám, sau đó bsi sẽ căn cứ vào tình trạng bệnh của ông rồi kê đơn thuốc phù hợp.

  2. đi tiến lên 2022 says:


   Ông giống tôi r, tôi cũng lạm dụng thuốc cường dương dẫn đến suy giảm sinh lý, mắc các bệnh nam khoa rồi chất lượng tinh trùng bị giảm theo. Cứ nghĩ thuốc sinh lý nam đỗ minh điều trị ko hết nổi mấy vấn đề sinh lý như thế, nhưng dùng thuốc tầm 3 tháng là thấy cải thiện hơn, sinh lý sung mãn, tăng ham muốn, tinh trùng bình thường trở lại, chất lượng tinh trùng cũng lên.

  3. Khắc Quyết says:


   điều trị 3 tháng như thế thì tốn tầm bao nhiêu tiền bác? e đang tìm hiểu về chi phí điều trị tại đỗ minh đường mà ko thấy nhà thuốc công khai

  4. Công Hen Nhô says:


   Nhà thuốc ko public chi phí điều trị đâu, do mỗi bệnh nhân có liệu trình điều trị riêng nên chi phí điều trị cũng khác nhau, bởi vậy ko public 1 con số chính xác được. Bác cứ dự trù tầm 4tr cho liệu trình thuốc mỗi tháng đi, đấy là mức trung bình. Còn tiền khám thì nhà thuốc miễn phí rồi nên cũng đỡ

 4. Như Phương says: Trả lời


  Thuốc sinh lý nam đỗ minh có thực sự là uy tín, chất lượng và hiệu quả ko ạ, chồng e cũng đang bị tinh trùng vón cục nên tính mua thuốc này cho lão dùng thử mà giờ thấy nhiều thuốc sinh lý nam ra đời quá nên em cũng ko biết thuốc nào uy tín, chất lượng hết, ko biết thuốc sinh lý nam đỗ minh có được người dùng đánh gia cao ko nữa, sợ mua về rồi trị ko đc bệnh lại vứt thì khổ

  1. Cao Văn Thái says:


   Bài viết này có đánh giá về bài thuốc sinh lý nam đỗ minh đây bé. A thấy thuốc này đc người bệnh với chuyên gia đánh giá cao lắm, đánh giá cao về nguồn gốc dược liệu đến hiệu quả điều trị luôn. Nhưng muốn mua thuốc thì em cho chồgn qua khám hoặc liên hệ trao đổi với bác sĩ tình trạng sinh lý qua đt, bác sĩ nắm rõ tình hình rồi mới kê đơn thuôsc được e nhé

 5. Đức Hà Thành says: Trả lời


  Bị bệnh này thì nên điều trị bằng thuốc tây hay thuốc nam vậy mấy men, mấy nay qhe xong xuất tinh thấy tinh trùng hơi bất thường mà ko biết nên sử dụng thuốc nam hay thuốc tây thì ok hơn

  1. Tân Lài says:


   Mỗi cái có 1 cái hay riêng chú mày ơi, điều trị bằng thuốc tây thì nhanh thấy hiệu quả hơn nhưng nó chỉ chữa đc triệu chứng thôi chứ đôi khi ít đi sâu vào gốc bệnh, ko loại bỏ đc gốc bệnh thì cũng ko giải quyết đc vấn đề gì hết. Còn thuốc nam thì phải sử dụng 1 thời gian nhất định mới thấy rõ hiệu quả do nó cần thời gian ngấm sâu vào cơ thể nhưng đổi lại hiệu quả bền vững, lâu dài. Nên tùy thuộc vào mỗi người thôi.

  2. Khánh Quang says:


   Tôi thì tôi lại thích thuốc nam hơn, mặc dù thuốc nam phải dùng 1 thời gian nhất định mới thấy rõ hiệu quả nhưng bù lại nó ít tác dụng phụ hơn thuốc tây. Tôi dùng thuốc tây thì hay bị tác dụng phụ, thuốc nam thì đc bào chế từ dược liệu thiên nhiên nên đảm bảo lành tính với ko gây ra tác dụng phụ như thuốc tây

 6. Tấn Phát says: Trả lời


  Thấy có nhiều ông vẫn chưa hiểu rõ về bài thuốc sinh lý nam đỗ minh quá với lại bài viết cũng chưa đề cập rõ đến cơ chế rồi thành phần của từng phương thuốc cũng như liệu trình điều trị nên tôi chia sẻ cho mấy ông 1 link, bài viết này có nói rõ về bài thuốc hơn, có đầy đủ thông tin hết rồi, mấy ông vào tham khảo thử

  1. Dĩ Nhân says:


   Giơ mỗi lần sử dụng thuốc nam cũng hơi sợ tại pr quá nhiều, e thấy bài thuốc sinh lý nam đỗ minh cũng xuất hiện nhiều trên các trang web nên e cũng sợ đỗ minh đường mua bài với pr, sợ ko hiệu quả nên vẫn chưa dám dùng. Có ai chữa trị tinh trùng vón cục bằng thuốc sinh lý nam đỗ minh rồi thì cho e tý nhận xét với

  2. Tân Thành says:


   Thuốc nam cũng có thuốc this, thuốc that chứ chú, đâu phải thuốc nào cũng như thuốc nào đâu. Tôi dùng thuốc sinh lý nam đỗ minh rồi cảm thấy an tâm với hiệu quả lắm, thuốc này có từ mấy đời trước của nhà thuốc rồi, đến đời bác sĩ đỗ minh tuấn đã là đời thứ 5. Nếu thuốc ko hiệu quả sao tồn tại đc lâu đời như thế, ban đầu tôi cũng vì suy nghĩ này mới sử dụng thuốc. Đợt đó tôi gặp tình trạng vón cục, tinh trùng yếu, bsi chẩn đoán tôi và vợ khó có con nếu ko điều trị kịp thời. Ban đầu tôi sử dung thuốc tây để điều trị, mà có lẽ do nó chứa quá nhiều tân dược nên khi sử dụng bị tác dụng phụ rất nhiều. Sau đó tìm hiểu về thuốc sinh lý nam đỗ minh thấy cũng ổn nên tôi qua nhà thuốc thăm khám rồi mua thuốc dùng thử. Đợt đó tôi điều trị ở bác sĩ đỗ minh tuấn, nghe nói bác sĩ này là giám đốc chuyên môn của nhà thuốc nên rất an tâm khi chữa trị. Thăm khám rồi tư vấn liệu trình điều trị xong, bác sĩ tuấn kê cho tôi đơn thuốc bao gồm: thuốc đại bổ thận, thuốc đại bổ phục dương hoàn với 1 bình rượu hồi xuân phục dương thang. Dùng trong vài tuần đầu thì cũng chưa thấy rõ hiệu quả gì hết, dùng thuốc đến tầm tuần thứ 3 thì tôi thấy tinh trùng đỡ đặc quánh hơn trước, nó cũng loãng loãng ra 1 tý. Dùng thuốc được hơn 1 tháng rưỡi thì thấy tình trạng tinh trùng vón cục đc cải thiện hơn trước rất nhiều, sinh lý cũng sung mãn hơn hẳn. Đến tầm 3 tháng thì tình trạng tinh trùng vón cục gần như khỏi hẳn. Tôi có qua bệnh viện kiểm tra lại thì bsi nói tinh trùng đã hết vón cục, chất lượng tinh trùng cũng cải thiện hơn trước rất nhiều, giờ kết thúc liệu trình điều trị được gần 7 tháng hơn rồi thì vợ chồng tôi cũng đón tin vui, vợ tôi mang thai đc hơn 3 tuần rồi

  3. Chung K says:


   Rượu hồi xuân phục dương thang mình mua nguyên bình như thế thì dùng trong khoảng bao lâu ông, với lại mỗi lần uống thì uống tàm bao nhiêu lít là ổn, rượu có dễ uống ko?

  4. Hà Việt Dũng says:


   @Chung K hồi xuân phục dương thang là rượu bồi bổ, dùng để trị bệnh chứ có phải rượu để lai rai đâu mà đòi uống 1 lần mấy lít. Mỗi ngày uống tầm 10-20 ml thôi, rượu cũng dễ uống lắm tại nhà thuốc ngâm ngon, thơm mùi thảo dược, khá bon mồm

  5. I like coca says:


   @Tân Thành a có kết hợp thêm thực phẩm chức năng ko mà hiệu quả cao vậy a, dùng tầm 3 tháng là cải thiện ddc tình trạng tinh trùng vón cục rồi. Năm ngoái thằng e bên họ nội e cũng điều trị tinh trùng vón cục tại đỗ minh đường mà nó phải điều trị 4 tháng mới ổn đấy

  6. My Vilaa says:


   Cái này còn tùy thuộc vào tình trạng bệnh nữa ông ơi, ví dụ tinh trùng vón cục do áp lực rồi do mắc bệnh nam khoa nhẹ thì điều trị tầm 2-3 tháng là ổn rồi, trước tôi bị áp lực tâm lý, lâu ngày ko xuấ tinh dẫn đến tình trạng tinh trùng vón cục, dùng thuốc này 2 tháng cũng thấy cải thiện đến 80% rồi, tôi chỉ dùng thuốc sinh lý nam đỗ minh thôi ko kết hợp thêm thực phẩm chức năng gì cả. Còn tình trạng thằng e họ của ông có thể do nó bị nặng nên phải dùng thuốc lâu hơn

 7. Sun Casa 300 says: Trả lời


  Một liệu trình điều trị tinh trùng vón cục tại nhà thuốc đỗ minh đường bao gồm cả 3 phương thuốc mà bài viết nhắc đến luôn hay sao vậy? Nếu có cả 3 phương thuốc thì dùng xen kẽ thế nào cho hợp lý, thấy bài viết ko có nhắc về liều lượng sử dụng

  1. Thống Đốc Tân Trào says:


   Ko phải dùng xen kẽ đâu a, khi điều trị thì mình sẽ dùng 1 lúc cả 3 phương thuốc luôn. 3 phương thuốc: đại bổ thận, đại bổ phục dương hoàn, hồi xuân phục dương thang nó như cái kiềng 3 chân vậy, khi kết hợp với nhau thì mới mang lại hiệu quả điều trị toàn diện. Bỏ đi phương thuốc nào cũng sẽ làm giảm sút hiệu quả hết

  2. Hải Quang says:


   Mỗi người dùng thuốc theo liều lượng khác nhau thì sao bài viết nhắc đến đc, thường thì bệnh nhân nào cũng phải sử dụng cả 3 phương thuốc trong quá trình điều trị. Nhưng mỗi người sẽ sử dụng thuốc theo 1 liều lượng khác nhau, liệu trình khác nhau, về liêu lượng thì khi bạn đi khám bsi sẽ chỉ định cho bạn liều lượng thuốc phù hợp với tình trạng bệnh và cơ địa của bạn.

  3. Dacata says:


   What, có thêm vụ đi đến tận nhà thuốc thăm khám rồi bsi mới kê đơn thuốc nữa hả? Khám nam khoa thì thường quy trình khám của nhà thuốc như thế nào, có cần phải thực hiện mấy cái xét nghiệm tinh dịch rồi kiểm tra súng ống như ở bệnh viện ko? Cứ tưởng thuốc này họ bán cố định 3 loại như vậy, ai cũng dùng như nhau

  4. Hiếu Khanh Ngũ Phẩm says:


   Mỗi người 1 tình trạng bệnh thì sao ai cũng dùng thuốc như ai đc bác, đỗ minh đường thường áp dụng liệu trình điều trị cá nhân hóa nên mỗi bệnh nhân sẽ có liệu trình điều trị khác nhau, đơn thuốc khác nhau. Bác sĩ sẽ căn chỉnh, gia giảm liều lượng, vị thuốc sát với tình trạng bệnh. Còn thăm khám ở đỗ minh đường là khám đông y nên bsi chỉ hỏi han tình trạng bệnh rồi bắt mạch thôi chứ đông y ko có làm xét nghiệm hay kiểm tra súng ống như bên tây y đâu nhé. Muốn làm mấy cái đó thì vào viện làm rồi mang kết quả sang đỗ minh đường để bác sĩ đánh giá thêm

 8. Lê Tâm says: Trả lời


  Dạo gần đây công việc với deadline của công ty khá nhiều, e bị dồn nhiều quá nên rất ít khi gần gũi vợ mà mỗi lần gần gũi xong tình trạng cũng gần như bài viết nói, tinh dịch sau khi xuất đặc hơn trước rất nhiều, có lúc đặc gần như thạch, ko kiểu đặc sêt vừa phải như trước. Nếu như vậy thì e chỉ cần nghỉ ngơi, giảm bớt áp lực là đc hay có cần đi khám ko ạ?

  1. Văn Vũ says:


   Có thể do chú e bị áp lực, rồi cộng thêm lâu ngày ko gần gũi vợ, ko xuất tinh nên mới dẫn đến tình trạng tinh trùng vón cục như thế, bây giờ chú e cứ điều chỉnh thời gian nghỉ ngơi trước đi, sau đó rồi sắp xếp lịch đi khám nam khoa xem bản thân bị gì. Biết chắc ăn đc bản thân gặp phải vấn đề sinh lý nào thì mới tìm kiếm phương pháp chữa trị phù hợp đc

  2. Trung Tâm Hội Nghị Tiệc Cưới Thành Nam says:


   Cũng chưa biết là có thể tự khỏi ko bác ơi, tình trạng tinh trùng vón cục có thể tự khỏi đc ko phụ thuộc vào nhiều yếu tố lắm, nếu do áp lực công việc rồi do thói quen sinh hoạt thì may ra còn thay đổi và tự khỏi đc nhưng cũng hên xui, có nhiều người cũng gặp phải tình trạng tih trùng vón cục do thói quen sinh hoạt, những nguyên nhân về sinh lý cũng chủ quan tự điều trị tại nhà, điều trị ko đúng cách dẫn đến bệnh nam khoa luôn đấy. Lúc đó đi điều trị thì vừa tốn tiền lại tốn thời gian

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *